Giới thiệu Hongta

Tổng quan về KHÁI QUÁT VỀ HỒNG THÁP

NỖ LỰC GÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, ĐÂY LÀ DANH HIỆU MÀ HỒNG THÁP QUYẾT TÂM, CŨNG LÀ MỤC TIÊU PHẤN ĐẦU.
Công ty TNHH (Tập đoàn) thuốc lá Hồng Tháp thành lập năm 1956 tại “Quê...

Trách nhiệm xã hội

 
Rừng trồng nguyên liệu Phòng thực nghiệm

Tập đoàn thương hiệu

HÚT THUỐC LÀM CHẬM LẠI QUÁ TRÌNH HẤP THỤ CỒN, KÉO DÀI THỜI GIAN SAY RƯỢU

Theo như Công ty quảng cáo Anh Quốc (BBC) đưa tin vào ngày 25, từ lâu, giới Y tế đã cho rằng có một mối quan hệ nào đó tồn tại giữa việc hút thuốc lá vàuống rượu. Bây giờ, các nhà nghiên cứu Mỹ lại phát hiện ra rằng, hút thuốc lácó thể làm chậm quá trình hấp thụ cồn,nhưng có thể sẽ kéo dài thời gian say rượu.

Các nhà nghiên cứutiến hànhthí nghiệmtrên chuộtvà phát hiện ra rằng, hút thuốc lácó thểlàm giảm lượngcồn mà cơ thểchuột hấp thụvào. Các nhà nghiên cứu ở bang Texas tiêm cho chuột cồn vànicotine ở những hàm lượng khác nhau, họ phát hiện hàm lượng cồn trong cơ thể những con chuột “hút thuốc lá” là khá thấp, nguyên nhân có thểđược giải thích từ phương diện máu hấp thụ cồn như thế nào. Báo cáo được phát biểu trên tập san "Nghiện rượu: Nghiên cứulâm sàng vàthực nghiệm" (Alcoholism: Clinial and Experimental Research) của các chuyên gia tiến hành nghiên cứu chỉ ra rằng,nicotinecó thể làm chậm quá trình cồn đi vào trongruột, và ruột là cơ quan chủ yếu hấp thụ cồn và đưa vào các mạch máu trong cơ thể.

Các chuyên giacho rằng,nicotinecó thể gây raphản ứngchuyển hóacác phân tửcồn ở trong dạ dày, làm cho một lượngítcồn thông quadạ dàyđi vào ruộtvà sau đó đi vàocác mạch máu. Phụ trách hạng mục nghiên cứu này, giáo sư hệ thần kinh học ở Texas – ông Trương Vệ Quân (dịch âm) – đã nhắc nhởtác hạicủa việc hút thuốc lá và uống rượu.Ông nói, nếunicotinelàm giảmsự hấp thụ cồn, điều này có nghĩa là, người hút thuốc lá phải uống nhiều rượu hơn thì mới có cảm giácsay. Nói cách khác, hút thuốc dường như làm tăng mức tiêu hao củarượu.

Các chuyên gia kháclại cho rằng, những ngườitrẻtuổi hiện đạithườngxuyên hútthuốc lá vàuống rượu rất nhiều,họ có khả năngmắc các bệnh mãn tính có liên quan đến rượucàng sớm hơn. Quan chức y tế của Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ - bà Susan Meyer cho biết: "Điều này vô cùng có hại cho những thanh thiếu niên trẻ tuổi thích uống rượu, bởi vì họ thích nhất là hút thuốc lá ngay trong khiuống rượu, điều này sẽ làm cho họ mắc các bệnh mãn tính có liên quan đến cồn một cách sớm hơn."

Giảng viên cao cấptại Viện điều trị tâm thần London- Tiến sĩ Barr- cho biết, đây là một hạng mục nghiên cứuthực sựthú vị,trước đó thì chưa có aithực hiệnmột nghiên cứutương tự như vậy.Tất nhiên, đây là thí nghiệm được tiến hành ở chuột,điều quan trọng nhấtlà tìmhiểu xemtrong cơ thể người có xảy ra tình trạngtương tự như vậy hay không.

trở về