Giới thiệu Hongta

Tổng quan về KHÁI QUÁT VỀ HỒNG THÁP

NỖ LỰC GÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, ĐÂY LÀ DANH HIỆU MÀ HỒNG THÁP QUYẾT TÂM, CŨNG LÀ MỤC TIÊU PHẤN ĐẦU.
Công ty TNHH (Tập đoàn) thuốc lá Hồng Tháp thành lập năm 1956 tại “Quê...

Trách nhiệm xã hội

 
Rừng trồng nguyên liệu Phòng thực nghiệm

Tập đoàn thương hiệu

NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ

Ngày 31 tháng 5 là "Ngày Thế giới không thuốc lá (World No-Tobacco Day)". Từ những năm 50 của thế kỷ XX, trên phạm vi toàn cầu đã có nhiều nghiên cứu dịch tễ học chứng minh rằng, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây ra ung thư phổi. Để gây sự chú ý của cộng đồng quốc tế về sự nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, vào tháng 11 năm 1987, Tổ chức Y tế Thế giới đề nghị lấy ngày 7 tháng 4 hàng năm là "Ngày Thế giới không thuốc lá", và bắt đầu thực hiện vào năm 1988. Kể từ năm 1989, Ngày Thế giới không thuốc lá đã được đổi thành ngày 31 tháng 5 hàng năm.

Nguồn gốc ngày lễ

Thuốc lá là một loại cây hoang dã sinh trưởng ở Nam Mỹ. Ban đầu, người Anh-Điêng nhai lá thuốc lá hoặc cuộn thành xì gà để hút. Thuốc lá đã thịnh hành trên toàn thế giới hơn 200 năm, cho đến thế kỷ XX, con người mới bắt đầu nhận ra sự nguy hại của thuốc lá đối với con người. Năm 1977, Hiệp hội ung thư Mỹ lần đầu tiên đề xuất một phương thức tuyên truyền giáo dục để kiểm soát việc hút thuốc lá - Ngày không thuốc lá. Vào ngày hôm đó, khắp nơi trên nước Mỹ sẽ tiến hành tuyên truyền "hút thuốc lá nguy hại đến sức khỏe", khuyên ngăn những người hút thuốc lá không hút thuốc vào ngày này, các cửa hàng ngừng bán sản phẩm thuốc lá trong 1 ngày. Hoa Kỳ lấy ngày thứ Nam của tuần thứ 3 vào tháng 11 hàng năm là Ngày không thuốc lá ở trong nước. Sau đó, các quốc gia và khu vực khác như Vương quốc Anh, Malaysia, Trung Quốc… cũng lần lượt lập ra Ngày không thuốc lá.

Tháng 11 năm 1987, Tổ chức Y tế Thế giới của Liên Hiệp Quốc đề nghị lấy ngày 7 tháng 4 hàng năm là "Ngày Thế giới không thuốc lá", và bắt đầu tiến hành từ năm 1988. Nhưng bởi vì ngày 7 tháng 4 là ngày kỷ niệm thành lập của Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm vào ngày này, Tổ chức Y tế Thế giới đều phải đưa ra một chủ đề về sức khỏe. Để không gây trở ngại đề xuất chủ đề sức khỏe của họ, Tổ chức Y tế Thế giới đã quyết định, từ năm 1989 sẽ lấy ngày 31 tháng 5 hàng năm là Ngày Thế giới không thuốc lá, Trung Quốc cũng lấy ngày này là Ngày không thuốc lá của Trung Quốc.

Chủ đề các năm trước

Năm 1988: Cần thuốc lá hay cần sức khỏe, bạn hãy lựa chọn.

Năm 1989: Phụ nữ và thuốc lá

Năm 1990: Thanh thiếu niên không nên hút thuốc lá

Năm 1991: Không hút thuốc ở những nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng

Năm 1992: Không hút thuốc lá tại nơi làm việc

Năm 1993: Ngành y tế và nhân viên y tế phản đối việc hút thuốc lá

Năm 1994:Thông tin đại chúng tuyên truyền chống hút thuốc lá

Năm 1995: Thuốc lá và nền kinh tế

Năm 1996: Hoạt động văn hóa - thể thao không thuốc lá

Năm 1997: Liên hợp quốc và các tổ chức liên quan phản đối việc hút thuốc lá

Năm 1998: Trưởng thành môi trường không có khói thuốc lá

Năm 1999: Cai thuốc lá. Khẩu hiệu là "Từ bỏ thuốc lá"

Năm 2000: Không nên lợi dụng các hoạt động văn thể để quảng cáo thuốc lá

Khẩuhiệu "Hút thuốc lá là có hại,đừng để bị cám dỗ"

Năm 2001: Làm sạch không khí, từ chối hút thuốc lá thụ động

Năm 2002: Thể thao không khói thuốc – cuộc đua sạch

Năm 2003: Hoạt động điện ảnh, truyền hình và thời trang không thuốc lá

Năm 2004: Kiểm soát thuốc lá, xóa đói giảm nghèo

Ngày 31 tháng 5 năm 2004 là Ngày thế giới không thuốc lá lần thứ 17 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động, chủ đề là "Kiểm soát thuốc lá, xóa đói giảm nghèo". Sự nguy hiểm của thuốc lá là một trong những vấn đề vệ sinh công cộng nghiêm trọng nhất trên thế giới hiện nay, là yếu tố nguy cơ lớn nhất mà sức khoẻ con người đang phải đối mặt nhưng lại có thể ngăn ngừa được. Hiện nay, có 1.1 tỷ người hút thuốc lá trên toàn thế giới, mỗi năm gây ra gần 5 triệu trường hợp tử vong có thể ngăn ngừa được. WHO nhấn mạnh rằng, việc trồng trọt, chế biến và tiêu thụ thuốc lá trên toàn thế giới đã làm tiêu hao tài nguyên thiên nhiên, gia tăng đói nghèo.

Năm 2005: Nhân viên y tế và kiểm soát thuốc lá

Năm 2006: Thuốc lá chiếm đoạt mạng sống

Năm 2007: Tạo môi trường không khói thuốc, nhằm nhắc nhở mọi người nhận thức được sự nguy hại của khói thuốc lá đối với người hút thuốc thụ động và môi trường.

Năm 2008: Thanh thiếu niên không khói thuốc [Khẩu hiệu: Cấm quảng cáo và khuyến mại thuốc lá, đảm bảo thanh xuân không khói thuốc, năm tháng tốt đẹp còn dài.]

Năm 2009: Thuốc lá cảnh báo sức khỏe. [Khẩu hiệu: "Cảnh báo bằng hình ảnh, phơi bày chân tướng của thuốc lá" [1] [2] [3] [4]

Năm 2010: Giới tính và thuốc lá – Chú trọng ngăn chặn thị trường tiêu thụ dành cho nữ giới

Năm 2011: Tổ chức Y tế Thế giới - "Công ước khung về kiểm soát thuốc lá", khẩu hiệu là "Thuốc lá gây tử vong như nước lửa vô tính, thực hiện kiểm soát thuốc lá có thể cứu vãn mạng sống"

trở về