Giới thiệu Hongta

Tổng quan về KHÁI QUÁT VỀ HỒNG THÁP

NỖ LỰC GÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, ĐÂY LÀ DANH HIỆU MÀ HỒNG THÁP QUYẾT TÂM, CŨNG LÀ MỤC TIÊU PHẤN ĐẦU.
Công ty TNHH (Tập đoàn) thuốc lá Hồng Tháp thành lập năm 1956 tại “Quê...

Trách nhiệm xã hội

 
Rừng trồng nguyên liệu Phòng thực nghiệm

Tập đoàn thương hiệu

CÁC CHUYÊN GIA ỦNG HỘ PHƯƠNG PHÁP CAI THUỐC LÁ THEO TỪNG BƯỚC GIẢM DẦN

Có nghiên cứu cho thấy rằng, nếu người hút thuốc đơn thuần chỉ dựa vào chất bổ sung nicotine thì chưa chắc sẽ cai thuốc lá thành công, trái lại việc thiếu động lực cai thuốc mới là lý do chủ yếu.

Một nghiên cứu cho thấy, hơn một nửa số người được thăm dò ý kiến đã là người hút thuốc trước năm 18 tuổi, trung bình mỗi ngày hút 20 điếu thuốc, sự phụ thuộc vào nicotine rất cao. Gần 75% số người được thăm dò ý kiến đã từng thử bỏ thuốc lá hơn 1 ngày, nhưng cuối cùng không thể được duy trì; Ngoài ra, sống trong khu vực hút thuốc lá, chịu nhiều áp lực và xung quanh có người hút thuốc lá chính là 3 tình huống khiến người hút thuốc khó cai được thuốc lá nhất.

Các chuyên gia ủng hộ việc giúp người hút thuốc thiết lập thời gian biểu để cai thuốc và lập mục tiêu ngắn hạn, có thể dần dần giảm bớt lượng thuốc lá hút vào.

Mỗi năm, Hồng Kông có khoảng 7.000 người chết vì những loại bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá và hút thuốc lá bị động, từ đó dẫn đến tổn thất cho nền kinh tế Hồng Kông khoảng hơn 5 tỷ đô la Hồng Kông mỗi năm, nhưng tại đó vẫn có hơn 60% số dân không có ý định bỏ hút thuốc lá.

Bắt đầu từ năm 2004, khoa Điều dưỡng Học viện y tế Lý Gia Thành thuộc Đại học Hồng Kông, Cục quản lý bệnh viện và Ủy ban hút thuốc và sức khỏe Hồng Kông đã bắt đầu tiến hành một nghiên cứu về vấn đề giảm hút thuốc lá, đến nay đã có 640 người hút thuốc tham gia. Các đơn vị nghiên cứu hy vọng rằng, thông qua cách loại bỏ các rào cản mà người hút thuốc phải đối mặt khi hút thuốc để thử nghiệm hiệu quả của liệu pháp giảm hút thuốc lá đối với những người chưa sẵn sàng bỏ thuốc lá.

73% số người tham gia bỏ hút thuốc chỉ trong 1 ngày

Các đơn vị nghiên cứu chia 640 người tham gia thành 2 nhóm can thiệp và 1 nhóm so sánh, được trực tiếp tư vấn định kỳ và tiến hành so sánh nồng độ “cotinine” trong nước tiểu. Trợ lý Viện trưởng Viện y khoa – bà Trần Triệu Thủy cho biết, kết quả sơ bộ cho thấy, đặc điểm của người hút thuốc là nghiện nicotin và thiếu tự tin.

83% số người tham gia là nam giới, dộ tuổi trung bình là 42 tuổi; có khoảng 53% số người tham gia đã bắt đầu hút thuốc từ trước năm 18 tuổi, mỗi ngày trung bình hút 20 điếu thuốc lá, nhiều hơn so với người hút thuốc ở toàn Hồng Kông 14 điếu mỗi ngày.

Họ có phụ thuộc vào nicotine ở mức độ vừa phải; trong đó, sống tại các khu vực hút thuốc lá, chịu nhiều áp lực và chung quanh có nhiều người hút thuốc lá chính là 3 tình hình khó cưỡng lại nhất để cai thuốc lá. Ngoài ra, 73% số người tham gia đã cố gắng để bỏ thuốc lá nhiều hơn 1 ngày, nhưng cuối cùng không thể duy trì lâu được. Ngoài ra, lần lượt có 59% và 45% số người tham gia cho biết họ nhận được sự ủng hộ lên kế hoạch từ vợ/chồng và con cái.

Đại học Hồng Kông cho rằng, phải giúp người hút thuốc lập ra kế hoạch cai thuốc lá cho cá nhân, đạt được mục tiêu ngắn hạn để tăng thêm sự tự tin, tìm ra động lực giúp họ giảm hút thuốc lá.

Thiết lập mục tiêu ngắn hạn để xây dựng lòng tin

Phó chủ nhiệm khoa Y tế cộng đồng thuộc Viện y khoa – ông Lâm Đại Khánh – chỉ trích rằng, tiến độ thực hiện cai thuốc lá toàn diện ở Hồng Kông còn quá chậm, hơn nữa không có đủ cơ cấu để giúp người hút thuốc cai thuốc lá, vì vậy đề nghị Chính phủ nhanh chóng thực hiện lệnh cấm hút thuốc toàn diện, gia tăng động lực cai thuốc của người hút thuốc.

Y tá cố vấn của chương trình nghiên cứu giảm hút thuốc lá – cô Helen – cho biết, chương trình sẽ thiết kế những kế hoạch giảm hút thuốc lá thích hợp cho từng cá nhân, cũng như cung cấp cho người hút thuốc lá chất bổ sung nicotine (miếng dán cai thuốc hoặc kẹo cao su) trong 8 tuần, nhưng những người mắc bệnh tim thì không thích hợp sử dụng.

Cô Helen đã trích dẫn từng trường hợp một: một người đàn ông khoảng 30 tuổi hút 30 điếu thuốc mỗi ngày, mức độ phụ thuộc vào nicotine là tròn 10 điểm, đã từng tự bỏ hút thuốc 2 ngày nhưng sau đó thất bại, mức độ khó khăn của việc bỏ hút thuốc lúc đó là 60 điểm, lòng tin và tỉ lệ cai thuốc thành công là 50 điểm. Sau khi tham gia chương trình, Helen đã cho anh ta xem sơ đồ phổi đã bị viêm phế quản mãn tính do hút thuốc lá gây ra, anh ta sợ quá và quyết tâm bỏ thuốc lá; sau một tuần, số lượng thuốc hút mỗi ngày giảm còn 20 điếu.

trở về