Giới thiệu Hongta

Tổng quan về KHÁI QUÁT VỀ HỒNG THÁP

NỖ LỰC GÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, ĐÂY LÀ DANH HIỆU MÀ HỒNG THÁP QUYẾT TÂM, CŨNG LÀ MỤC TIÊU PHẤN ĐẦU.
Công ty TNHH (Tập đoàn) thuốc lá Hồng Tháp thành lập năm 1956 tại “Quê...

Trách nhiệm xã hội

 
Rừng trồng nguyên liệu Phòng thực nghiệm

Tập đoàn thương hiệu

Lãnh đạo ban tuyên giáo Tổng liên đoàn lao động toàn quốc về Tập đoàn Hồng Tháp khảo sát công tác nâng cao tố chất công nhân viên chức

Chiều ngày 30/5, đoàn công tác của Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) toàn quốc do đồng chí Dương Vạn Hùng _Phó ban tuyên giáo dẫn đầu đã về Tập đoàn Hồng Tháp để khảo sát công tác nâng cao tố chất công nhân viên chức, tháp tùng đoàn công tác còn có các lãnh đạo liên quan của LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thành phố. Đoàn khảo sát đã thăm quan nhà triển lãm của Tập đoàn Hồng Tháp và phân xưởng bao cuốn 2 của nhà máy thuốc lá Ngọc Khê, sau đó có buổi tọa đàm ngay tại phòng họp của phân xưởng bao cuốn 2. Tham dự buổi tọa đàm có Chủ tịch công đoàn Tập đoàn Hồng Tháp Chu Hùng Vĩ, đại diện chiến sĩ thi đua của Tập đoàn cùng các cán bộ nhân viên liên quan.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, chủ tịch Chu Hùng Vĩ báo cáo tình hình công tác nâng cao tố chất cán bộ nhân viên của Tập đoàn Hồng Tháp: công đoàn Tập đoàn Hồng Tháp phát huy đầy đủ thế mạnh về nguồn lực tổ chức công đoàn, lấy xây dựng đội ngũ và cơ chế “2 phòng 1 trạm” làm điểm tiếp cận, thông qua các hình thức như nỗ lực khắc phục về kỹ thuật, mô hình thầy dìu dắt trò “1+1+1” (chiến sĩ thi đua hướng dẫn + người thầy truyền thụ + học trò học hỏi), thi kỹ năng lao động, “diễn đàn lao động kiểu mẫu” v.v… để phát huy tối đa vai trò người thợ giỏi điển hình lao động trong việc dẫn dắt thị phạm và khắc phục công nghệ, không ngừng khơi dậy tính tích cực học hỏi của cán bộ nhân viên, nâng cao tố chất cán bộ, thúc đẩy Tập đoàn phát triển chất lượng cao.

Tiếp đến, các đại biểu chiến sĩ thi đua của Tập đoàn chia sẻ về quá trình trưởng thành của bản thân. Trong phần giao lưu, các đại biểu đã bày tỏ: đơn vị đã tạo dựng một nền tảng rộng mở để cán bộ nhân viên được nâng cao tố chất, mang lại những điều kiện cũng như tạo nên bầu không khí hết sức trong lành, có thể khiến cán bộ nhân viên của mình mạnh dạn thể hiện, dần tự tin hơn qua thực tiễn, từ đó tiến bộ không ngừng. Đồng thời, cũng mong rằng các chính sách, chế độ và tiêu chuẩn liên quan như Biện pháp quản lý sử dụng kinh phí giáo dục trong doanh nghiệp sẽ sớm được ban hành, giảm bớt phần nào gánh nặng đào tạo cán bộ cho doanh nghiệp.

Đồng chí Dương Vạn Hùng đánh giá cao những thành quả và kinh nghiệm mà Tập đoàn đã đạt được trong công tác nâng cao tố chất cán bộ công nhân viên. Quá trình phát triển của Tập đoàn Hồng Tháp chính là một hình ảnh thu nhỏ của lịch sử 70 năm phát triển của Trung Quốc, trong suốt quá trình này, Tập đoàn Hồng Tháp luôn hết sức coi trọng công tác giáo dục đào tạo và nâng cao tố chất cán bộ công nhân viên, đã áp dụng những biện pháp khác nhau vào từng thời điểm khác nhau, đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Những trải nghiệm trưởng thành của các đại biểu là sự thể hiện rõ nét của hiệu ứng tiên tiến về dẫn dắt thị phạm, cũng là một minh chứng sâu sắc về tính cấp thiết của nhu cầu được liên tục học hỏi của cán bộ công nhân viên.

Cuối cùng, đồng chí Dương Vạn Hùng bày tỏ, sẽ kịp thời tổng hợp và báo cáo những vấn đề trọng tâm, khó khăn còn tồn tại của công đoàn trong công tác nâng cao tố chất cán bộ nhân viên cũng như các đề xuất kiến nghị được đưa ra, từ đó xem xét tính toán, tìm ra hướng và cách giải quyết mới, đi sâu thúc đẩy việc triển khai công tác nâng cao tố chất cán bộ.

 

trở về